แถลงข่าวจับยาบ้าเครือข่าย"มุ้ย ไทรโยค" 

โพสต์ข้อมูลโดย : Admin

ตำรวจภูธรจังหวัดกาญจนบุรี แถลงข่าวจับยาบ้าเครือข่าย"มุ้ย ไทรโยค".แก๊งยานรกรายใหญ่ๆ ที่มีชื่อในบัญชีดำของตำรวจที่หลบหนีกบดานประเทศเพื่อนบ้าน 
     ผลงานครั้งแรกจับยาบ้าเมื่อวันที่ 3 ธ.ค.ได้ของกลางแสนกว่าเม็ด ผู้ต้องหา 2 คน หลบหนีไปได้ 1 คน แต่ตำรวจชุดจับกุมต้องปิดข่าวเพราะกลัวขบวนการยานรกไหวตัว ล่าสุด ตำรวจชุด กก.สส.กาญจน์ ตามแกะรอยจับได้อีก 1 คน เป็นหญิง ฉายา"มด ผกาแก้ว สาววัย 27 ปีที่หลบหนีไปได้เมื่อวันที่ 3 ธ.ค.60 ตามหมายจับ ตำรวจนำตัวมาสอบขยายผลได้ยาบ้าเพิ่มอีกเกือบ 6 หมื่นเม็ด ที่นำไปฝังดินไว้ในเขต อ.บ่อพลอยฯ
     เวลา 14.00 น.ของวันที่ 12 ธ.ค.60 พล.ต.ต.พิสุทธิ์ พวงพิกุล รักษาราชการแทน ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกาญจนบุรี พร้อมด้วย พ.ต.อ.จรินทร์ วัฒนไพรสาณฑ์ รอง ผบก.ฯ และ พ.ต.อ.ไพบูลย์ แพรสีนวล ผกก.สส.ฯ พ.ต.ท.เวช พิสูตร์ รอง ผกก.สส.ฯ พ.ต.ท.กาจภณ ปฐมัง รอง ผกก.สส.ฯ  พร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ อส.ฝ่ายปราบปรามยาเสพติด และเจ้าหน้าที่ทหารจากกองพลทหารราบที่ 9 ค่ายสุรสีห์ฯ ได้นำยาบ้าจำนวน 59,200 เม็ด มาทำการเปิดแถลงข่าวต่อหน้าสื่อมวลชน สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 3  ธ.ค.60 ที่ผ่านมา จากการสืบสวนหาข่าวภายใต้การสั่งการของ พ.ต.อ.ไพบูลย์ แพรสีนวล ผกก.สส.ภ.จว.กาญจนบุรี ซึ่งได้รับรานงานจาก พ ต.ต.เกริก เสนาะสำเนียง สว กก.สส.ฯ ว่าสามารถทำการล่อซื้อจับกุมยาบ้าเครือข่าย"มุ้ย ไทรโยค" หัวหน้าแก๊งยาบ้ารายใหญ่ ที่หลบหนีการติดตามล่าตัวของตำรวจไปกบดานอยู่ในพื้นที่ประเทศเพื่อนบ้านได้ของกลางจากการล่อซื้อเป็นยาบ้าจำนวน 114,000 เม็ด ได้ผู้ต้องหา 2 คน ส่วนผู้ต้องอีกคนเป็นผู้หญิงสามารถหลบหนีไปได้ ทราบชื่อคือนางสาวนิตติญา หรือมด เกษมโศธน์ หรือมด ผกาแก้ว อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่103 หมู่ 8 ต.หนองบัว อ.เมือง จ.กาญจนบุรี  ซึ่งจากการตรวจสอบประวัติตามหมายจับของตำรวจ สภ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี ทราบว่า นางสาวนิตติญา หรือมด ผู้ต้องหารายนี้มีหมายจับเลขที่ มจ.545/2560 ลงวันที่ 30 มิถุนายน 2560 ของ สภ.ทองผาภูมิฯ ในเรื่องเกี่ยวกับคดียาเสพติดซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้ติดตามจับกุมตัวนางสาวนิตติญา หรือมด เกษมโศธน์ อายุ 27 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับในคดีที่เกี่ยวข้องกับยาเสพติดของ สภ.ทองผาภูมิฯ ที่หลบหนีการจับกุมของตำรวจเอาไว้ได้ในพื้นที่ ต.ชะแล อ.ทองผาภูมิฯ เมื่อวันที่ 8 ที่ผ่านมาจากการสอบสวนขยายผลนางสาวนิตติญา หรือมด เกษมโศธน์ ได้ให้การยอมรับสารภาพว่า ยังมียาบ้าอีกเป็นจำนวนมากซุกซ่อนฝังดินอยู่ในดงกระถินในพื้นที่ ต.หนองกุ่ม หมู่ 2 อ.บ่อพลอย จ.กาญจนบุรี  พ.ต.อ.ไพบูลย์ แพรสีนวล ผกก.สส.ภ.จว.ฯจึงได้รายงานให้ พล.ต.ต.พิสุทธิ์ พวงพิกุล รรท.ผบก.ภ.จว.ฯ ทราบเรื่อง และมีคำสั่งให้นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุด กก.สส.ภ.จว.ฯ เดินทางไปประสาน พ.ต.อ.สรวิชร์ ศรีบุตตะ ผกก.สภ.บ่อพลอย เพื่อขอกำลังตำรวจชุดสืบสวน เข้าทำการตรวจค้นบริเวณดงกระถิน จากการขุดดินภายในดงกระถิน พบถังพลาสติกสีขาวมีฝาปิดมิดชิดถูกฝังดินอยู่ 1 ใบ และเมื่อนำขึ้นมาเปิดออกดูพบว่า ภายในถังมียาบ้าซุกซ่อนอยู่จำนวนหลายมัด และเมื่อตรวจนับยาบ้ารวมทั้งสิ้น 59,200 เม็ด จึงทำการจับกุมตัวนายอภิสิทธิ์ หรือนกแก้ว อายุ 25 ปี บ้านเลขที่ 366 หมู่ 2 ต.หนองกุ่ม อ.บ่อพลอย จ.กาญจนบุรี และนายธนพงษ์ หรือบิ๊ก ชำนาญป่า อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 47/2 หมู่ 2 ต.หนองกุ่ม อ.บ่อพลอย จ.กาญจนบุรี ซึ่งผู้ต้องหาทั้ง 2 คน เป็นเครือข่ายแก๊งยาเสพติด "มุ้ย ไทรโยค" รวมทั้งนางสาวนิตติญา หรือมด เกษมโศธน์ ไปทำการสอบสวนและขยายผลก่อนจะควบคุมตัวพร้อมของกลางยาบ้า และรถยนต์กระบะยี่ห้ออีซูซุ ดีแมคซ์ สีดำ หมายเลขทะเบียน กธ.2777 กาญจนบุรี พร้อมด้วยแม่วัว 5 ตัว ม้า 3 ตัว และโทรศัพท์ 3 เครื่องนำส่ง ร.ต.อ.รัชดา ผู้ภักดี รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.บ่อพลอย จ.กาญจนบุรี และยึดทรัพย์สินทั้งหมดทุกรายการเข้ามาตรการยึดทรัพย์เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

คำอธิบายภาพ:

คำอธิบายภาพ: